image

สถิติมวยโลก ไทยเหนือฟิลิปปินส์ ! เอกตะวัน บีทียูเรือไวกิ้ง’ ได้ลุ้นฟาดปาก 29 เม.ย. นี้ !                                 


เผยสถิติการดวลหมัดระหว่างนักชก ไทย-ฟิลิปปินส์ที่มีเข็มขัดแชมป์โลกเป็นเดิมพัน 51 ครั้ง นักชกไทยชนะมากกว่า 4 เท่าตัว แต่เฉพาะแชมป์โลกรุ่นฟลายเวท IBF เจอกันมาแค่ 3 ครั้ง ไทยชนะ 2 แพ้ 1 ส่วนคู่ เอกตะวัน-เนียเตสจะเป็นครั้งที่ 52 และ เป็นครั้งที่ 4 ของรุ่น ซึ่งนักชกตากาล็อกรายนี้ประสบการณ์เหลือเฟือมีดีกรีเป็นถึงอดีตแชมป์โลก WBO มาแล้วสองรุ่น และสร้างสถิติครองแชมป์โลกยาวนานที่สุดของฟิลิปปินส์ ช่องไทยรัฐทีวีช่อง 32 ถ่ายทอดสดจากสังเวียนวอเตอร์ฟรอนต์ เมืองเซบู ฟิลิปปินส์ วันเสาร์ที่ 29 เม.ย. เริ่มเวลา 19.20 น.
วันที่ 3 เม.ย.ความเคลื่อนไหว ศึกชิงแชมป์โลก ที่ว่างรุ่นฟลายเวท IBF ของสหพันธ์มวยนานาชาติ ในระหว่าง ดอนนี เนียเตส นักชกฟิลิปปินส์ รองแชมป์อันดับ 3 ชาวฟิลิปปินส์ กับเอกตะวัน บีทียูเรือไวกิ้ง รองแชมป์อันดับ 4 ชาวไทย ในวันเสาร์ 29 เม.ย.นี้ ที่สังเวียนวอเตอร์ฟรอนต์ เมืองเซบู, ฟิลิปปินส์ ช่องไทยรัฐทีวีช่อง 32 ถ่ายทอดสดเริ่มเวลา 19.20 น.

ล่าสุด ดร.จิมมี่เอกรัฐ ไชยโชติช่วง โปรโมเตอร์ เกียรติกรีรินทร์ โปรโมชั่น เปิดเผยว่า ศึกดวลกำปั้น ไทย-ฟิลิปปินส์ที่มีตำแหน่งแชมป์โลกเป็นเดิมพันตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันมีมาแล้ว 51 ไฟต์ ปรากฏว่าไทยชนะ 38 ไฟต์ ฟิลิปปินส์ชนะ 12 ไฟต์ และ เสมอ 1 ไฟต์ ส่วนสถิติการเดิมพันเข็มขัดแชมป์โลก IBF รุ่นฟลายเวท มีจำนวน 3 ครั้ง ครั้งแรก อำนาจ เกษตรพัฒนา เอาชนะคะแนน ร็อคกี้ ฟูเอนเตสในการชิงแชมป์โลกที่ว่าง เมื่อ 22 ม.ค.2557 ที่โคราช ส่วน ครั้งที่ 2 “อำนาจชนะคะแนน จอห์รีล คาซิเมโร เมื่อ 10 ก.ย.2557 ที่อินดอร์สเตเดียม หัวหมาก และครั้งที่ 3 “อำนาจแพ้น็อกคาซิเมโรยก 4 เมื่อ 25 พ.ค.2559 ที่กรุงปักกิ่ง สาธารณรัฐประชาชนจีน สรุปสถิตินักชกไทย ชนะ 2 ฟิลิปปินส์ ชนะ 1 รวมนักชกไทยยังมีสถิติในการชกชนะเหนือกว่านักชกฟิลิปปินส์สำหรับการชกของ เอกตะวันกับ เนียเตสนับเป็นการชกไฟต์ที่ 52 ในประวัติศาสตร์การชกของทั้งสองประเทศ และมีตำแหน่งแชมป์โลก IBF รุ่นฟลายเวท เป็นเดิมพัน ซึ่งเข็มขัดแชมป์โลกเส้นนี้ เคยตกเป็นของอำนาจ เกษตรพัฒนา และ ป้องกันแชมป์โลกได้ 5 ครั้ง ก่อนที่เสียแชมป์โลกให้กับคาซิเมโร ในขณะที่คาซิเมโรป้องกันแชมป์โลกได้ 1 ครั้ง ก่อนที่จะสละตำแหน่ง ขยับรุ่นขึ้นไปรุ่นจูเนียร์แบนตัมเวท (115 ปอนด์)
ไอ้งูเหลือมเนียเตส เป็นแชมป์โลกคนที่ 33 ของฟิลิปปินส์ และ ทำสถิติครองแชมป์โลกยาวนานที่สุดเป็นระยะเวลา 8 ปี 11 เดือน เคยประหมัดกับนักชกไทยมาแล้ว 3 ราย ได้แก่ ทองไทเล็ก ป.วรสิงห์ และ  แสงเพชร ส.สกุลภัณฑ์ และพรสวรรค์ ป.ประมุข มีดีกรีเป็นอดีตแชมป์โลกรุ่นมินิมัมเวท WBO ที่ชิงแชมป์ที่ว่างชนะคะแนนพรสวรรค์ ก่อน สละตำแหน่งก้าวขึ้นมาเป็นแชมป์โลกรุ่นไลต์ฟลายเวท WBO และตัดสินใจขยับขึ้นมาชิงแชมป์โลกฟลายเวท IBF กับ เอกตะวันในครั้งนี้ แฟนมวยช่วยกันส่งแรงใจเชียร์และติดตามชมการถ่ายทอดสดได้ในวันเสาร์ 29 เม.ย.นี้ ทางช่องไทยรัฐทีวีช่อง 32 ตั้งแต่เวลา 19.20 น.เป็นต้นไป

แทงมวยออนไลน์ แอดไอดีไลน์ FIFATHAI


ไม่มีความคิดเห็น:

ขับเคลื่อนโดย Blogger.