หยามข้ามฟ้า เอกตะวันแค่ทางผ่าน..

ดร.จิมมี่ เอกรัฐ ไชยโชติช่วง โปรโมเตอร์ เกียรติกรีรินทร์ โปรโมชั่น ได้เผยว่า ดอนนี่ เนียเตส อดีตแชมป์โลกรุ่น 105 ปอนด์ และ 108 ปอนด์จากฟิลิปปินส์ ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อฟิลิปปินส์ก่อนขึ้นชิงแชมป์โลก ที่ว่าง รุ่นฟลายเวทต  (112 ปอนด์) สหพันธ์มวยนานาชาติ (IBF) กับ เจ้าโต้ เอกตะวัน บีทียูเรือไวกิ้ง ในวันที่29 เม.ย.นี้  ณ สังเวียนวอเตอร์ฟรอนต์ เมืองเซบู ประเทศฟิลิปปินส์  ไทยรัฐทีวียิงสดเวลา 19.20-21.00 น. ว่า
 

จะทำทุกอย่างเพื่อให้ได้รับชนะและสร้างจะสถิติครองแชมป์โลก 3 รุ่นให้ได้  ตนไม่รู้สึกกดดันที่ต้องขยับน้ำหนักขึ้นมาชกในพิกัดรุ่น 112 ปอนด์  เพราะในไฟต์ล่าสุดก็ชกน้ำหนักนี้ด้วยการบุกไปเอาชนะ เอ็ดการ์ โซซ่า นักมวยเม็กซิกันที่สหรัฐอเมริกา ดังนั้นตนจึงขอทำหน้าที่ครั้งนี้ให้ดีที่สุดเพื่อสร้างเกียรติประวัติของตัวเอง และประเทศฟิลิปปินส์  ในขณะที่ เอ็ดดิโต้ วิลลามอร์ เทรนเนอร์คู่ใจของ  เนียเตส ได้กล่าวด้วยว่า  ชัยชนะของ ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น ที่ไปเอาชนะ โรมัน กอนซาเลซ นักชกนิคารากัว แย่งเข็มขัดแชมป์รุ่นซูเปอร์ฟลายเวต ของสภามวยโลก (WBC) มาครองอย่างยิ่งใหญ่ และส่งผลให้ เอกตะวัน มีความมุ่งมันที่จะเจริญรอยตามเพื่อสร้างชื่อต่อเนื่อง ไม่แตกต่างไปจากทุกครั้ง
 

 
แพคแมน แมนนี่ ปาเกียว ซูเปอร์ตาร์นักชกชื่อดังประสบชัยชนะก็ได้กระตุ้นวงการมวยฟิลิปปินส์ให้คึกคักเช่นกัน สำหรับ เนียเตส แม้อายุจะปาเข้าไป 34 ปีแล้วแต่สภาพร่างกายยังฟิตแข็งแกร่งกว่าเดิมเสียอีก ตนได้วางแผนเด็ดให้ เนียเตส เตรียมสยบ เอกตะวัน เอาไว้แล้วว่า นักชกไทยเป็นแค่ทางผ่านการก้าวไปสร้างประวัติศาสตร์ของ เนียเตส เท่านั้น
 
 
แทงมวยออนไลน์ แอดไอดีไลน์ FIFATHAI
 

ไม่มีความคิดเห็น:

ขับเคลื่อนโดย Blogger.