image

ทุ่มทุกอย่าง "เสี่ยโบ๊ท" อัดเต็มกำลังเตรียมพร้อม "กัปปิตัน" เข็มขัดต้องไม่เปลี่ยนมือ

เสี่ยโบ๊ท” ณัฐเดช วชิรรัตนวงศ์ โปรโมเตอร์ชื่อดังแห่งค่าย "เพชรยินดีอะคาเดมี" เผยทุ่มทุกสรรพกำลังเพื่อเตรียมความพร้อมให้ "กัปปิตัน" แข็งแกร่งที่สุดและสามารถรั้งเข็มขัดกลับไทยเป็นครั้งที่สองในศึกประวัติศาสตร์ ONE X ซึ่งจะถ่ายทอดสดในวันเสาร์ที่ 26 มีนาคมนี้

หลังจากที่ "กัปปิตัน เพชรยินดีอะคาเดมี" แชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นแบนตัมเวต สามารถป้องกันตำแหน่งครั้งแรกสำเร็จเมื่อเดือนกันยายน 2564 โดยสามารถเอาชนะผู้ท้าชิงจอมเก๋า "เมห์ดี ซาทูต" มาได้ ก็กำลังจะมีคิวลงป้องแชมป์เป็นครั้งที่สองกับนักสู้จอมแกร่งจากแดนซามูไร "ฮิโรกิ อากิโมโตะ" ผู้ท้าชิงอันดับสองของแรงกิงรุ่นนี้


ในโอกาสนี้ เสี่ยโบ๊ท ในฐานะหัวหน้าค่ายและโค้ชก็ออกมาเปิดเผยถึงความคืบหน้าของการเตรียมความพร้อมของ กัปปิตัน สำหรับศึกใหญ่ครั้งนี้ว่า

"จากไฟต์ล่าสุดที่เจอกับ เมห์ดี เราก็ว่าเตรียมตัวไปดีแล้วและคิดว่าน่าจะง่ายกว่านั้น แต่ทาง เมห์ดี ก็เตรียมตัวมาดีมาก เพราะฉะนั้นครั้งนี้ เราก็ต้องเตรียมตัวให้ดียิ่งกว่าเดิม เราจะประมาทคู่ต่อสู้คนไหนไม่ได้เลยใน วัน แชมเปียนชิพ เพราะทุกคนต่างมีจุดมุ่งหมายอยากจะได้เข็มขัด กัปปิตัน"


"สำหรับตอนนี้ สิ่งที่เราให้ความสำคัญมากที่สุดคือการดูและป้องกันนักกีฬาไม่ให้ติดโควิดเพราะถ้าเกิดติดขึ้นมามันส่งผลต่อร่างกายชัดเจน จากสมรรถภาพร้อยเปอร์เซ็นต์ ก็จะเหลือแค่ 70-80 เปอร์เซ็นต์ จนถึงตอนนี้ กัปปิตัน ยังไม่เคยติดโควิด และเราก็จะพยายามดูแลป้องกันที่ดีที่สุดครับ"


"สำหรับสมรรถภาพร่างกาย กัปปิตัน เขาเป็นคนที่ดูแลร่างกายตัวเองดีมาก ไม่ใช่แค่การซ้อมอย่างเดียวแต่รวมไปถึงโภชนาการต่าง ๆ ด้วย ส่วนทางเราก็ช่วยเสริมในเรื่องของโค้ช การฝึกฟิตเนสเพิ่มเติม เรื่องสมรรถภาพทางร่างกาย เรื่องเช็กความฟิตว่าถึงระดับไหนแล้ว ซึ่งกว่าจะถึงวันชกก็จะพร้อมเต็มที่ร้อยเปอร์เซ็นต์ครับ"


สำหรับผู้ท้าชิงรายใหม่อย่าง ฮิโรกิ ตัวแทนจากค่ายอีโวลฟ์ สิงคโปร์ ถือว่าอยู่ในระดับแถวหน้าของรุ่นแบนตัมเวต ครองสถิติชนะ 5 ครั้งจากการลงแข่งขันทั้งหมด 6 นัดบนเวที ONE โดยล่าสุดเอาชนะนักชกระดับซุปเปอร์สตาร์แดนมังกร "ชิว เจียนเหลียง" มาอย่างขาดลอยเมื่อเดือนธันวาคม 2564


โดย เสี่ยโบ๊ท ได้วิเคราะห์ผู้ท้าชิงรายนี้ของ กัปปิตัน ว่า "ฮิโรกิ เป็นมวยที่ออกอาวุธได้รวดเร็วตามสไตล์ญี่ปุ่น ฟุตเวิร์กเขาดีมาก สิ่งที่เราจะไปอาชนะ ฮิโรกิ ได้คือ เราต้องใช้ประสบการณ์และความหนักของอาวุธ ซึ่งผมเชื่อว่า กัปปิตัน มีมากกว่า ฮิโรกิ ความช้าของเราอาจเป็นรอง ฮิโรกิ นิดหน่อย แต่ความรุนแรงของอาวุธ เราเหนือกว่าแน่ๆ ก็จะใช้จุดนี้เอาชัยชนะกลับมาประเทศไทยครับ"แฟนๆ สามารถติดตามความคืบหน้าของศึกชิงแชมป์โลกระหว่าง "กัปปิตัน vs ฮิโรกิ" ในศึก ONE X ได้ที่เฟซบุ๊ก ONE Championship Thailand และ ONEFC.com/th


ไม่มีความคิดเห็น:

ขับเคลื่อนโดย Blogger.